CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI HÀNH ĐỘNG VÌ NHÀ TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP - VĂN MINH - HẠNH PHÚC
Thứ tư, 1/9/2021, 8:5
Lượt đọc: 127

CÁC TỔ CHUYÊN MÔN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI CHUẨN BỊ KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI

CÁC TỔ CHUYÊN MÔN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI
CHUẨN BỊ KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI
 
         Năm học 2021-2022 toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Hiểu rõ về vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng giáo viên, ngay từ đầu tháng Tám, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, các tổ chuyên môn của trường Tiểu học Phúc Lợi đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến. Đây là công việc mang tính chiến lược, cấp bách để đảm bảo thực hiện những yêu cầu của năm học mới cũng như những chỉ đạo của ngành về cả hai phương hướng dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến. 
          Sau buổi học nhiệm vụ năm học sáng ngày 31- 8, ngay buổi chiều các tổ chuyên môn của trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn. Các đồng chí Tổ trưởng đã nêu rõ những nhiệm vụ chuyên môn đội ngũ cần thực hiện; công việc chung của tổ, nhóm cũng như công việc cá nhân mỗi giáo viên phải chuẩn bị trước khi vào năm học. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu được đặt ra là xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường đáp ứng mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện sinh hoạt tổ chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học để nâng cao năng lực sư phạm của đội ngũ nhà giáo.Theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các thành viên trong từng tổ cũng đã tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung theo kế hoạch; chia sẻ, trao đổi, thảo luận sôi nổi trong buổi sinh hoạt. Các tổ chuyên môn cũng triển khai ứng dụng hiệu quả các phần mềm dạy học trực tiếp và trực tuyến; trao đổi cách hướng dẫn học sinh học kết hợp ôn tập phù hợp với năng lực học sinh; khai thác hiệu quả thư viện bài giảng (e-learning), bài giảng điện tử, kho học liệu và ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.
          Đồng chí hiệu trưởng Ngô Thị Minh Phú cho biết, dù còn nhiều khó khăn và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với trách nhiệm và sự nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nói riêng và sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng chào đón học sinh bước vào năm học mới 2021-2022 với niềm tin mới, khí thế mới.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn của khối 4 chiều 31 - 08 - 2021:
 

 
 

                                                          Bồ Thị Minh Hạnh  - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2                                                                        
 
 

Tin cùng chuyên mục

105