Sáng ngày 1/7/2023, Trường Tiểu học Phúc Lợi phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm năm học 2023 - 2024.
Buổi tập huấn an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Phúc Lợi
Báo cáo viên lớp tập huấn có các đồng chí: Đ/c Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế quận Long Biên, Nguyễn Thị Mai Quyên – chuyên viên phòng y tế, đ/c Đào Đình Quyết – Cán bộ y tế quận Long Biên.
Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phúc Lợi và nhân viên Công ty Thực phẩm Ngôi Sao Xanh – Đơn vị cung cấp xuất ăn cho học sinh nhà trường.
Đ/c Đào Đình Quyết truyền đạt kiến thức về an toàn thực phẩm
Tại đây, các học viên được đồng chí Đào Đình Quyết – Cán bộ y tế quận Long Biên trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy cơ gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm,... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; quy trình giám sát an toàn thực phẩm; quy trình kiểm thực ba bước; lưu mẫu thức ăn, ... Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Đồng chí Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng y tế quận Long Biên
Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục bổ sung kiến thức về an toàn thực phẩm, có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm khi được phân công làm công tác giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn. Góp phần đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong bếp ăn nhà trường trong năm học tới.