CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - CHÀO XUÂN NHÂM DẦN 2022 - CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2022)
Thứ hai, 20/12/2021, 9:17
Lượt đọc: 116

Trường Tiểu học Phúc Lợi tuyên truyền kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12  

          "Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
          Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2021) Thành phố Hà Nội nói chung và Trường Tiểu học Phúc Lợi nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
          Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất dỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh. Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến bao nhiêu, dù cho bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.
          Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Ngày lễ kỉ niệm của học sinh trường Tiểu học Phúc Lợi thật đặc biệt. Năm học này, do tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp, các con học sinh phải gác lại các hoạt động ngoài giờ chính khóa cùng gặp và ôn lại lịch sử theo lời kể của các cựu chiến binh. Với tâm thế “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, dù học online nhưng cảm xúc bồi hồi, xao xuyến vẫn như lắng đọng lại khi các con được cùng cô và bạn ôn lại trang lịch sử hào hùng về truyền thống giữ nước của nhân dân ta qua video tuyên truyền trong tiết sinh hoạt lớp. Sau khi xem video, các con được thảo luận, chia sẻ hiểu biết và cảm nhận của mình về lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó không chỉ nuôi dưỡng tình yêu, lòng tự hào với tổ quốc thân yêu, mà còn rèn luyện học sinh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng cơ đồ của thế hệ đi trước ngày càng phát triển giàu đẹp.
          Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:
 

 
Học sinh chăm chú lắng nghe
 
Giới thiệu lịch sử ngày thành lập đảng 3/2/1930

 
Dấu mốc thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân
 
 

 
Quá trình phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam
 

 
Vị trí, vai trò của lực lượng quân đội trong thời bình
Lê Thị Đoan Trang

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105