CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - CHÀO XUÂN NHÂM DẦN 2022 - CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2022)
Thứ năm, 15/10/2020, 10:6
Lượt đọc: 191

Chung tay Hành động vì nhà trường “Xanh- sạch - đẹp văn minh”

        Thực hiện kế hoạch số 62/ KH-UBND của Ủy ban nhân dân quận Long Biên  ngày 14/2/2020 V/v tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh- sạch- đẹp - văn minh”.
        Ngay từ đầu năm học cô Tổng phụ trách Vi Thị Thanh Huệ  đã phối hợp với GVCN các lớp thực hiện triển khai tới học sinh với mong muốn tạo một khung cảnh trường học xanh - sạch - đẹp - văn minh.
       Trước hết, với tiêu chí  “xanh”, học sinh các lớp được phân công chăm sóc và bảo vệ các bồn hoa, cây cảnh theo từng khu vực cụ thể. Các em của từng lớp thay phiên nhau chăm sóc, tạo không khí trong lành, cảnh quan đẹp mắt cho ngôi trường. Các anh chị lớp lớn  gương mẫu và hướng dẫn các em lớp 1 không giẫm lên bồn hoa, cây cảnh, không hái lá bẻ cành. Các hành lang, lan can của các lớp cũng được treo những cây cảnh, giỏ hoa xinh xinh xinh tạo không gian rất đẹp.
Không chỉ chú trọng môi trường  xanh mà còn phải sạch, các bạn học sinh của trường đã nâng cao ý thức trong việc dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh trường học. Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Để sân trường được sạch sẽ, các bạn đã không vứt rác bừa bãi, luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh nên sân trường lúc nào cũng sạch, trong lành và thoáng mát. Một trong những yếu tố mà tất cả CB,GV,NV và học sinh nhà trường đều hướng tới là xây dựng trường lớp đẹp và văn minh. Trong trường học, đẹp không chỉ ở cơ sở vật chất mà còn phải từ nề nếp, giao tiếp ứng xử của CB,GV, NV và học sinh. Đến trường, học sinh luôn mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, đúng tác phong của học sinh. Ngoài ra, các bạn còn đẹp trong những cử chỉ, hành vi, suy nghĩ. Đó là sự thân thiện, cởi mở với bạn bè, không nói tục, chửi bậy, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo, tươi cười với bạn bè, chào hỏi thầy cô, khách đến trường.
         Để ngôi trường của chúng ta được xanh- sạch- đẹp - văn minh là sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên trong đó có bạn, có tôi. Các bạn học sinh trường Tiểu học Phúc Lợi  đã và đang tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa “Hành động vì nhà trường xanh- sạch- đẹp- văn minh”.
Một số hình ảnh:


Tác giả: Đinh Thị Loan

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105