CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC LỢI - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - CHÀO XUÂN NHÂM DẦN 2022 - CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2022)
Chủ nhật, 26/9/2021, 12:48
Lượt đọc: 425

Trường Tiểu học Phúc Lợi - Mái trường mến yêu

Trường Tiểu học Phúc Lợi - Mái trường mến yêu
          Trường Tiểu học Phúc Lợi nằm trên mảnh đất phường Phúc Lợi của quận Long Bên. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành GD&ĐT quận, thành phố; sự giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức xã hội, sự đồng tình ủng hộ, đóng góp tích cực của cha mẹ học sinh và các thế hệ nhà giáo. Khuôn vên nhà trường với tổng diện tích 19.976m2, có hệ thống cây xanh thoáng mát, có cổng trường, tường rào đúng quy cách. Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tháng 1 năm 2021 nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội trao bằng công nhận lại trường Chuẩn quốc gia mức độ I.            
          Để từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường trong ngành GD&ĐT Long Biên, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được nhà trường quan tâm và đầu tư thỏa đáng. Với nhiều hình thức bồi dưỡng giáo viên như: Tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động thao giảng, hội giảng bằng giáo án điện tử; Kiểm tra đánh giá chuyên môn nghiệp vụ tay nghề của giáo viên, khuyến khích giáo viên tham gia học các lớp đại học, nâng cao trình độ Ngoại ngữ, Tin học đáp ứng khung năng lực vị trí việc làm... Nhờ đó, số lượng giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo tăng lên, chất lượng từng bước được khẳng định. Tính đến năm học 2021 - 2022 với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 55 đồng chí, đã có 30 đồng chí đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn (có bằng Thạc sĩ, Đại học) số còn lại đang theo học các lớp đào tạo đại học.
          Chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt có ảnh hưởng tích cực tới chất lượng học tập của học sinh. Số lượng học sinh của trường tăng dần theo từng năm. Tính đến năm học 2021 - 2022, nhà trường có 1146 học sinh/28 lớp. Trong năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh xuất sắc, học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập đạt trên 30%. Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh tham gia các sân chơi Quốc tế đạt 123 giải, trong đó: 17 HS đạt Huy chương Vàng, 27 Huy chương Bạc, 49 Huy chương Đồng; 04 giải Thi đua, 26 giải Khuyến khích.
          Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ. Liên đội thiếu niên nhà trường đã có nhiều hoạt động đa dạng, phong phú góp phần giáo dục học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất, tạo nhiều cơ hội cho các em được tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, tham gia biểu diễn, giao lưu nghệ thuật trong dịp kỷ niệm của ngành, của địa phương.          
          Với những cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  và học sinh, năm học 2020 – 2021 trường được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến cấp Quận, trường Tiên tiến về Thể dục thể thao cấp Quận, Liên đội mạnh cấp Thành phố, Bằng khen của Trung ương Đoàn.
          Tự hào về ngôi trường tiểu học Phúc Lợi, phát huy truyền thống “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt” ”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh”, các thế hệ thày và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường để “Bài ca Phúc Lợi – Mái trường mến yêu mãi bay xa”, để Trường Tiểu học Phúc Lợi thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh.
 Tác giả: Hiệu trưởng - Ngô Thị Minh Phú
                                      MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐỘI NGŨ NHÀ TRƯỜNG
 

 


 
 

 


 
 

 
 

 
 
 

 
 
 

 
 
 

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152