Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp giới thiệu về Thông tư 30 của Bộ Y Tế, hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.
Giáo viên nghe hướng dẫn ghi sổ kiểm thực 3 bước
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP. Từ đó học viên biết cách phòng trách ngộ độc thực phẩm tại gia đình, cộng đồng góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, chăm sóc tốt cho HS khi ăn bán trú.
Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để được cấp Giấy chứng nhận về ATTP theo quy định.